© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

Ốc bươu nướng tiêu thơm ngon hấp dẫn cay cay dễ làm

Chủ nhật - 07/04/2024 21:47
Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, Rượu Vang Nhập sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm ốc bươu nướng tiêu thơm ngon hấp dẫn cay cay dễ làm. Vị ngọt và mềm của thịt ốc cùng nước sốt đậm đà thơm ngon sẽ giúp tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Do đó, còn chần chờ gì mà không cùng với chúng tôi vào bếp trổ tài nấu nướng.
Ốc bươu nướng tiêu thơm ngon hấp dẫn cay cay dễ làm

1. Bỏ túi công thức chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh thơm lừng

1.1. Nguyên liệu chế biến

  • Ốc bươu: 1kg.
  • Tiêu xanh: 50g.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gừng: 1 nhánh.
  • Hành tím: 50g.
  • Nước mắm: 2 muỗng cafe.
  • Tương ớt: 2 muỗng cafe.
  • Đường: 1 ít.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm ốc bươu nướng tiêu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm ốc bươu nướng tiêu xanh

1.2. Cách chế biến

Sơ chế ốc

  • Đem ốc đi rửa sạch, cho vào một cái thau lớn và cắt ít ớt, gừng thái nhỏ ngâm qua đêm hoặc để tối thiểu 2 giờ. Cách làm này sẽ giúp ốc loại bỏ sạch chất nhờn và những bã dơ.
  • Bạn đem ốc đã ngâm đi rửa sạch lại vào cho vào nồi nước lớn cùng ít ớt, luộc sơ trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi đã luộc xong hãy vớt ốc ra, để ráo.
  • Khi phần vỏ đã nguội, bạn hãy loại bỏ phần nắp và cắt phần đuôi con ốc đi. Điều này sẽ giúp lúc nướng ốc không bị nổ.

Sơ chế nguyên liệu 

  • Tỏi, hành mang đi lột vỏ rồi tiến hành băm nhuyễn.
  • Gừng cạo sạch lớp vỏ ngoài, đem đi rửa sạch rồi mới băm nhuyễn.
  • Lấy một ít hạt tiêu đem đi giã nát, phần còn lại để nguyên.

Pha sốt

  • Bạn hãy bỏ tỏi, hành, gừng và tiêu đã băm nhuyễn vào tô lớn.
  • Trộn vào 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng bột ngọt và 10ml nước lọc. Khuấy đều sốt lên để tạo một hỗn hợp đồng nhất.

Nướng ốc

  • Chuẩn bị sẵn bếp than rồi để vỉ nướng ốc lên. 
  • Xếp các con ốc đã sơ chế lên nướng trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nào thấy ốc toả ra hơi nóng.
  • Bạn rưới nước sốt đã pha lên mỗi con ốc và tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt xôi, kẹo lại, toả hương thơm nồng của tiêu xanh.
Thịt ốc vị ngọt mềm cùng nước sốt đậm đà thơm ngon

Thịt ốc vị ngọt mềm cùng nước sốt đậm đà thơm ngon

Thành phẩm

Bạn có thể thưởng thức ốc nướng tiêu xanh cùng với rau răm và chấm muối ớt tiêu xanh. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn vị thơm ngon bùng nổ với độ dai, giòn của ốc cùng hương thơm lừng của tiêu xanh.

2. Vào bếp làm ngay món ốc bươu nướng tiêu đen

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ốc bươu: 1 kg.
  • Tiêu đen: 50g.
  • Các loại củ: 1 củ tỏi, 50g gành tím, 1 nhánh gừng, 2 quả ớt sừng.
  • Gia vị: 1 ít dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm.

2.2. Cách chế biến

Sơ chế ốc bươu

Tiến hành sơ chế ốc bươu theo như hướng dẫn sơ chế ở cách chế biến ốc bươu nướng tiêu xanh.

Pha sốt

  • Bạn giã nhuyễn ớt, tỏi, hành và tiêu đen cho đến khi chúng hoà quyện lại với nhau.
  • Tiếp tục đổ thêm 2 muỗng canh mắm cùng 1 ít dầu ăn vào rồi khuấy đều.

Nướng ốc

  • Chuẩn bị bếp than và đặt vỉ nướng lên trên mặt bếp.
  • Xếp những con ốc đã được luộc sơ qua lên nướng trong khoảng 5 phút hoặc đợi đến khi ốc bốc hơi nóng thì rưới hỗn hợp đã pha lên mỗi con ốc.
  • Tiếp tục nướng cho đến khi phần sốt sôi, keo lại là có thể bắc xuống và thưởng thức.

Thành phẩm hoàn thiện

Ốc bươu nướng tiêu đen mang hương vị cay nồng của tiêu giúp loại bỏ đi vị tanh của ốc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dai ngon, nóng hổi và thơm lừng của nước sốt.

Ốc bươu nướng tiêu đen mang hương vị cay nồng của tiêu

Ốc bươu nướng tiêu đen mang hương vị cay nồng của tiêu

Món này ăn kèm cùng với rau răm và chấm cùng chén muối tiêu chanh nữa là ngon hết sẩy đấy nhé.

3. Công thức để chế biến ốc bươu nướng tiêu xanh thứ 2

3.1. Nguyên liệu chế biến

  • Ốc bươu: 1kg.
  • Tiêu xanh: 10g.
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê.
  • Xả: 2 tép.
  • Ớt tỏi sau băm nhuyễn: một muỗng canh.
  • Mỡ heo: 10ml.
  • Nước lọc: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt.

3.2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế ốc bươu theo như hướng dẫn sơ chế ốc bươu nướng tiêu xanh ở cách 1.

Làm nước sốt

Bạn hãy bỏ 10g tiêu xanh, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào tô rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp.

Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon ăn kèm với rau răm

Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon ăn kèm với rau răm

Làm ốc bươu nướng

Sau khi ốc đã được làm sạch và luộc chín, bạn hãy xếp ốc lên vỉ nướng, bỏ vào đấy một chút ít mỡ heo cùng với nước sốt tiêu xanh để nướng. Hãy nướng ốc cho đến khi nước sốt sôi và keo lại là hoàn toàn có thể ăn được.

Thành phẩm

Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon ăn kèm với rau răm và chấm muối ớt đầy dai, giòn và đậm đà hương vị. Nếu bạn muốn chọn một loại nước uống để tăng thêm hương vị cho món ăn có thể chọn bia hoặc rượu vang trắngrượu vang nổ.

Hy vọng 3 cách làm ốc bươu nướng tiêu thơm ngon hấp dẫn cay cay dễ làm được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên. Nếu bạn muốn tham khảo thêm rượu vang đi kèm với bữa tiệc của mình, hãy liên hệ đến với Rượu Vang Nhập để tư vấn nhé. Bằng kinh nghiệm và bộ sưu tầm vang phong phú, đa dạng của mình, Rượu Vang Nhập sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây