© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

Hướng Dẫn Cách Pha Rượu Vang Đỏ Với Trái Cây Ngon Cực Đơn Giản

Thứ bảy - 13/04/2024 03:37
Từ xưa đến nay, rượu vang đỏ là món thức uống gần gẫn và rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Rượu vang đỏ xuất hiện ở những bữa tiệc sang trọng cho đến những bữa ăn bình dân. Với độ phổ biến như vậy, nhưng ít ai biết rằng, ngoài thưởng thức nguyên chất, rượu vang đỏ được kết hợp với các loại trái cây để tạo ra những ly cocktail hấp dẫn và độc đáo. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách pha rượu vang đỏ với trái cây đơn giản mà ngon chi tiết trong bài viết dưới đây!
huong dan cach pha ruou vang do voi trai cay ngon cuc don gian (1)
huong dan cach pha ruou vang do voi trai cay ngon cuc don gian (1)

Các dòng rượu vang đỏ thích hợp để pha chế Cocktail

Lịch sử của cooktail

Cocktail là một loại thức uống hỗn hợp có chứa rượu, nước ngọt, trái cây, và các loại gia vị khác nhau. Cocktail có nguồn gốc từ thế kỷ 18 ở Hoa Kỳ, nhưng người La Mã cổ đại đã có những thức uống tương tự mà họ gọi là “Posca”. Những thức uống pha trộn đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ chúng thường được gọi là “Cocktail bitters” hoặc “Cocktail slings”. Những thức uống này thường được làm từ rượu, nước ngọt, đường, và rượu đắng

Hiện nay, các thức uống cocktail trở nên phổ biến rộng rãi khắp trên thế giới. Cocktail là món thức uống có thể bắt gặp ở bất kì đâu, dần trở nên thịnh hành và rất được ưa chuộng

Các dòng rượu vang đỏ thích hợp để pha chế Coocktail

cac dong ruou vang do thich hop de pha che cooktail (1)

Với mùi hương và hương vị phong phú, phức tạp, các dòng vang đỏ là lựa chọn rất tuyệt vời để làm ra các món cooktail trái cây ngon. Bạn có thể tham khảo một số loại rượu vang đỏ thích hợp làm cooktail ngon tại nhà dưới đây:

  • Cabernet Sauvignon: Có hương vị nồng đượm của trái cây đen chín như anh đào, việt quất và mâm xôi. Rượu kèm theo một chút hương gia vị và tannin. Cabernet Sauvignon thường được sử dụng trong các loại cocktail có hương vị đậm đà
  • Merlot: Là một loại rượu vang đỏ có hương vị trái cây đỏ, tannin vừa phải, và acid độ cân bằng. Rượu vang Merlot có hương vị của trái cây đỏ, hoa, và vani. Merlot thường được sử dụng để pha chế những cocktail có hương vị ngọt hoặc chua nhẹ
  • Pinot Noir: Vang đỏ có hương vị nhẹ nhàng, tannin thấp, và acid độ cao. Pinot Noir có hương vị của trái cây đỏ, thảo mộc, và hoa. Rượu thường được sử dụng để pha chế những cocktail có hương vị nhẹ nhàng hoặc chua thanh, tươi mát
  • Primitivo: Dòng rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, với các nốt hương của anh đào, mâm xôi, mận, và gia vị. Rượu vang Primitivo có hàm lượng tannin đậm đà, hương vị phức hợp nên thường được sử dụng để pha chế những cocktail có vị phức tạp
  • Syraz: Vang đỏ có hương vị đậm đà, với các nốt hương của anh đào, mâm xôi, mận, và gia vị. Rượu vang Syrah có hàm lượng tannin cao, đậm đà, nên thường được sử dụng để pha chế những cocktail phong cách cổ điển đến hiện đại, sáng tạo

Cách pha rượu vang đỏ với trái cây đơn giản mà ngon

Cooktail rượu vang đỏ với trái cây là một loại thức uống rất phổ biến và được yêu thích bởi sự kết hợp hài hoà giữa hương vị đậm đà của rượu vang đỏ cùng sự tươi mới, ngọt ngào của trái cây. Cùng Royal Wine điểm qua các cách pha cocktail rượu vang đỏ ngon mà ai cũng thể làm được dưới đây nhé:

1. Cooktail Sangria

Sangria là một loại cocktail có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được làm từ rượu vang đỏ, trái cây, và nước ngọt. Đây là một loại cocktail rất phổ biến và dễ làm, có thể được biến tấu với nhiều loại trái cây khác nhau 

cooktail sangria (1)

Cocktail Sangria có hương vị tươi mát, chua thanh ngọt nhẹ, với hương thơm của trái cây rất cuốn hút

Nguyên liệu gồm:

  • 750ml rượu vang đỏ
  • 1 quả cam
  • 1 quả chanh
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 1 quả xoài
  • 1 quả dứa
  • 1 lon soda hoặc nước ngọt
  • 100g đường nâu

Cách làm như sau:

  1. Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ ( có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ )
  2. Cho rượu vang, soda hoặc nước ngọt, đường nâu vào bình thủy tinh, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn
  3. Cho trái cây sau khi cắt nhỏ vào bình, khuấy nhẹ hỗn hợp và đóng nắp
  4. Đậy kín bình và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức 

2. Cooktail Honey Negroni 

cooktail honey negroni (1)

Cocktail Negroni hương vị độc đáo, kết hợp giữa vị đắng nhẹ, ngọt, cay và hương thơm của trái cây và thảo mộc

Cách pha rượu vang đỏ có nguồn gốc từ Ý – Cooktail Negroni được làm từ rượu Gin, Campari, và rượu vang đỏ. Khi kết hợp với mật ong, Negroni sẽ có vị ngọt ngào, dịu nhẹ và lôi cuốn hơn

Nguyên liệu gồm:

  • 60ml rượu Gin
  • 30ml Campari
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 20ml mật ong
  • Cam tươi cắt lát

Cách làm như sau:

  1. Cho rượu gin, Campari, rượu vang đỏ, và mật ong vào bình lắc
  2. Thêm đá vào bình và lắc đều
  3. Đổ cocktail vào ly thủy tinh hình cầu
  4. Trang trí cocktail bằng một lát cam tươi

3. Cocktail Absolut Juice Apple Sangria 

coocktail absolut juice apple sangria (1)

Cocktail Absolut Juice Apple Sangria hương vị sảng khoái với hương thơm nồng nàn từ táo và rượu vang đỏ

Cocktail Absolut Juice Apple Sangria có nguồn gốc từ Thụy Điển, được tạo ra bởi nhà pha chế cocktail người Thụy Điển Mattias Jacobsson

Nguyên liệu gồm:

  • 45 ml Absolut Juice Apple (rượu vodka hương nước ép táo)
  • 60 ml vang đỏ
  • 4 giọt rượu đắng
  • 15 ml Triple Sec (rượu mùi)
  • 2 miếng cam
  • 2 lát táo cắt mỏng
  • 2 quả nho chín
  • Đá viên

Cách làm như sau:

  1. Rửa sạch và cắt trái cây thành miếng nhỏ vừa ăn
  2. Cho rượu vang đỏ, rượu vodka, rượu đắng, Triple Sec, và trái cây vào bình thủy tinh trộn nhẹ
  3. Đậy kín bình và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức
  4. Khi thưởng thức, thêm đá viên vào ly thủy tinh và rót cocktail đã ngâm vào
  5. Trang trí cocktail bằng một miếng cam hoặc một lát táo sẽ hấp dẫn hơn

Lưu Ý: Có thể thay thế rượu Vodka hương nước ép táo, rượu mùi bằng rượu mạnh, rượu trắng hoặc nước ép táo nguyên chất tuỳ khẩu vị và sở thích mỗi người

4. Cooktail chanh mật ong và trái cây khô 

cooktail chanh mat ong va trai cay kho (1)

Cooktail chanh mật ong và trái cây khô – Sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ lỡ

Thưởng thức một ly cooktail rượu vang pha mật ong ngon để xua tan một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi là một ý tưởng rất tuyệt vời. Tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách pha rượu vang đỏ ngon do tự tay mình làm với công thức mà Royal Wine gợi ý dưới đây:

Nguyên liệu gồm:

  • 150ml rượu vang đỏ
  • 25ml mật ong
  • Quả sấy khô: việt quất, nho khô
  • Chanh tươi vỏ vàng: 1/2 trái
  • Đinh hương, vỏ quế: 1 ít

Cách làm như sau:

  1. Bào mỏng lớp vỏ chanh bên ngoài (chỉ lấy phần màu vàng không bào lớp cùi trắng bên trong)
  2. Cho rượu vang đỏ, quế, đinh hương, vỏ chanh vào một nồi sạch đun nhỏ lửa. Khi thấy rượu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay để tránh đun sôi vì sẽ bay mất hương thơm của rượu vang
  3. Cho thêm mật ong vào và dùng khi hỗn hợp còn ấm nóng. Có thể để nguội và uống kèm đá viên cũng rất thanh

Gợi ý các chai vang đỏ ngon giá rẻ được ưa chuộng nhất 2024

Có thể nói, các dòng vang đỏ giá rẻ đang được số đông người tiêu dùng lựa chọn. Không chỉ bởi dễ dàng kết hợp với các loại trái cây khác nhau tạo thành những loại cooktail hấp dẫn, mà còn bởi chất lượng hương vị đáp ứng được hầu hết nhu cầu thưởng thức rượu vang nói chung và giá cả rất hợp túi tiền người tiêu dùng. Đừng bỏ qua danh sách các chai vang đỏ ngon giá rẻ, đang rất được ưa chuộng dưới đây nhé!

1. Rượu vang Masso Antico Primitivo

ruou vang masso antico primitivo (1)
  • Masso Antico Primitivo là chai vang được đánh giá cao nhất trong Hàng trăm chai Rượu Ý Tốt nhất của Luca Maroni (Chuyên gia về rượu vang hàng đầu thế giới). Năm 2018 cũng đã được Vivino bình chọn là “rượu cổ điển được đánh giá tốt nhất“
  • Rượu có hương thơm nổi bật của mâm xôi, mận chín, quả lý chua đỏ, anh đào đen và gia vị cay với một chút gỗ sồi. Khi chúng ta uống trong miệng có vị chát, chua, cay cân bằng. Cảm giác tannin trở nên rất mịn, body và hậu vị dài lâu. Rượu vang Masso để pha chế các loại cocktail mang hương vị tươi mát, sảng khoái hoặc thưởng thức nguyên chất cùng các món ăn thịt nướng, món hầm và phô mai sẽ rất ngon

2. Rượu vang Amorini Rosso

ruou vang amorini rosso (1)
  • Amorini Rosso là một chai vang đỏ Ý có hương vị tròn trịa, cân bằng và hài hòa với độ cồn 14.5% (ABV). Rượu có hương thơm thanh lịch với tông màu của trái cây đỏ với hương sô cô la, kem. Tanin rượu mềm mại, hài hòa, cấu trúc tốt kèm theo hương vị cay và vani để lại dư vị tan chảy quyến rũ
  • Rượu có thể dùng để pha chế rất nhiều loại cooktail khác nhau. Hoặc thưởng thức cùng các món ăn thịt đỏ nướng, thịt thú rừng và pho mát…

3. Rượu vang Terre Da Rosso

ruou vang terre da rosso (1)
  • Terre Da Rosso là một dòng rượu vang đỏ Ý sở hữu hương vị đậm đà, cân bằng với độ cồn 14% (ABV). Rượu có hương thơm của trái cây đỏ chín mọng, xen lẫn với hương của gỗ sồi, cacao và vani. Vị rượu đậm đà, tròn trịa, với tannin mềm mại và cấu trúc tốt
  • Rượu dễ dàng kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những ly cocktail thơm ngon, hấp dẫn. Terre Da Rosso có thể được sử dụng để pha chế các loại cocktail cổ điển, hiện đại cho đến phong cách mới lạ

4. Rượu vang Chateau Garat Bel Air

ruou vang chateau garat bel air 1 (1)
  • Chateau Garat Bel Air: dòng vang đỏ Pháp giá rẻ có nồng độ cồn 13% (ABV), với hương vị thơm ngon từ trái cây đỏ chín mọng, vị sô cô la, vani và một chút gia vị cay nhẹ rất tinh tế
  • Rượu có cấu trúc tốt với tannin mềm mại, mịn màng. Điều này giúp cho các loại cocktail được pha chế từ rượu vang này có hương vị tròn trịa, hài hòa và dễ uống hơn

5. Rượu vang Roberto Riga

ruou vang roberto riga (1)
  • Roberto Riga Rosso là một dòng rượu vang trẻ đến từ nước Pháp, có hương vị đậm đà, dễ uống. Thường dùng để sáng tạo các món cooktail có độ cồn vừa phải, không nồng đậm cũng không quá nhẹ nhàng
  • Bạn có thể cảm nhận được sự quyến rũ với những nốt hương mọng đen của mâm xôi đen và quả việt quất, xen kẽ bởi những nốt hương kẹo dẻo và sô cô la. Hương vị của rượu vang này rất đậm đà, đầy đặn và có độ dài vừa phải

6. Rượu vang Vitis Nostra

ruou vang vitis nostra (1)
  • Vitis Nostra Negroamaro có nồng độ cồn 14%, được sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống. Rượu có thể được thưởng thức ngay sau khi mở hoặc để ủ trong một vài năm để hương vị phát triển
  • Rượu phù hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt nướng, và pho mát. Rượu cũng có thể được sử dụng để pha chế các loại cocktail trái cây hay thưởng thức nguyên chất

Một số lưu ý khi pha chế rượu vang đỏ với trái cây – Lời kết

  • Trái cây dùng để pha chế phải đảm bảo tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất nên lựa chọn trái cây theo mùa vụ và nguyên liêụ có xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng để đảm bảo chất lượng
  • Nếu bạn mới tập pha lần đầu nên pha thử trước 1 ít để kiểm tra mùi vị trước khi bắt tay vào làm. Gu thưởng thức mỗi người khác nhau nên có thể thay đổi định lượng thành phần để chọn được hương vị mình yêu thích nhất
  • Cần phải lựa chọn mua rượu vang đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe cho người uống, cũng như hương vị của ly cocktail. Nên tránh mua rượu không có nguồn gốc, rượu trôi nổi để đảm bảo sức khoẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây