Cocktail rượu vang là một loại thức uống được pha chế từ rượu vang kết hợp với các nguyên liệu khác như trái cây tươi, nước ép trái cây, nước ngọt, sữa kem,… Sau đó được pha chế theo các công thức chuẩn và tạo hình, trang trí thêm đẹp mắt mang đến sự tươi ngon. Điểm đặc biệt là cocktail rất giàu các loại vitamin, khoáng chất và enzym tiêu hóa.
Cocktail từ rượu vang mang đến những hương vị mới lạ cho người thưởng thức
Cocktail rượu vang có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ người trẻ đến người lớn tuổi, nam hoặc nữ cũng đều có thể thưởng thức. Với sự đa dạng của các loại Cocktail từ rượu vang như Cocktail từ rượu vang sủi tăm, Cocktail từ rượu vang đỏ, Cocktail từ rượu vang trắng,… người uống sẽ có nhiều lựa chọn lý thú tùy theo sở thích của mình.
Vang sủi tăm hay vang nổ là loại rượu khi rót ra sẽ có hiện tượng các bọt khí sủi lăn tăn. Người ta thường dùng rượu vang sủi tăm để làm Cocktail trên nhãn chai sẽ có ký hiệu extra dry hoặc dry.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Đặt viên đường lên trên miệng của chai rượu đắng. Sau đó, dùng ngón tay giữ viên đường đồng thời lật ngược chai rượu lại để từng giọt rượu đắng nhỏ giọt và hòa vào viên đường. Sau vài giây, thả viên đường vào ly Champagne đã được làm lạnh từ trước rồi rót vào ly và dùng vỏ chanh để trang trí.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị như trên vào dụng cụ pha chế và lắc đều để hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Sau đó, tiếp tục cho đá vào ly và lắc đều, thêm chút Champagne rồi trang trí với chanh tươi để tăng màu sắc là đã có thể thưởng thức được rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Trộn hỗn hợp đường và bột quế vào một chén nhỏ. Dùng ly Champagne úp miệng vào nước để tạo độ dính. Sau đó, kiểm tra nếu ly đạt độ dinh đủ thì đặt phần miệng ly vào chén hỗn hợp mới làm. Để khoảng 3 phút cho miệng ly khô và định hình hỗn hợp, bạn hãy rót ¼ ly Champagne kết hợp nước trái cây lên men và thêm chút rượu Champagne lên trên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Xay các miếng đào và nước ép cho đến khi mịn. Cho vào ly một lát đào đông lạnh và đổ hỗn hợp đã xay vào khoảng nửa ly. Tiếp tục cho thêm rượu Prosecco và khuấy đều. Để tăng độ ngọt, bạn có thể thêm 1 thìa siro hoặc nhiều hơn. Cuối cùng, dùng lát đào tươi và lá bạc hà để trang trí.
Những ly Cocktail từ rượu vang trắng cũng mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và không kém phần hấp dẫn người uống. Dưới đây là một số cách pha chế rượu vang ngon:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm: Cho đá viên vào đầy ly rượu và để khoảng 30 giây, rồi chế rượu trắng từ từ vào ly. Tiếp đó, cho thêm một chút nước soda có gas lên trên và cắt trái chanh thành từng lát để trang trí trên phần miệng. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món này.
Spritzer Cocktail thanh lịch và dễ uống cho các chị em
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Lấy đá cho vào ly Highball để làm lạnh. Sau khoảng 30 giây hoặc cảm nhận được độ lạnh từ chiếc ly thì rót nhẹ rượu Orange Curacao và rượu vang trắng vào. Tiếp đến, bạn cho thêm vào đó chút vang sủi tăm rồi trang trí với dứa, dâu tây trên vành ly là đã có thể thưởng thức rồi.
Sở hữu màu sắc quý phái, tao nhã cùng hương vị đậm đà, Cocktail từ rượu vang đỏ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai muốn khám phá những điều mới mẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Làm lạnh ly bằng đá tinh khiết và đổ từng loại rượu đã chuẩn bị vào ly. Sau đó, cắt lát trái cây để trang trí trên phần miệng và trong ly.
Cocktail Sangria là thức uống huyền thoại được nhiều người yêu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế: Kết hợp những loại rượu đã chuẩn bị vào trong một cái ly rồi dùng trái cây cắt lát để trang trí nhằm tăng thêm phần hấp dẫn. Như vậy là bạn đã có một ly Absolut Juice Apple Sangria thơm ngon và mới lạ.
Cocktail rượu vang đỏ Absolut Juice Apple Sangria chinh phục mọi thực khách
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách pha chế: Bào mỏng lớp vỏ chanh bên ngoài và lấy phần vỏ vàng không lấy lớp cùi trắng bên trong. Đặt nồi nhỏ lên bếp và cho lần lượt rượu vang đỏ, đinh hương, thanh quế và vỏ chanh vào đun với lửa nhỏ. Sau khi sôi thì tắt bếp để nguội khoảng 70 độ. Sau đó, tiếp tục cho mật ong vào khuấy đều và trang trí với nho khô, việt quất.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn