© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

Rượu vang đỏ làm gì ngon? 4 món ăn nấu với rượu vang đỏ ngon

Thứ bảy - 23/03/2024 04:53
Rượu vang không chỉ là một loại đồ uống nổi tiếng kích thích vị giác, mà còn là một thành phần đặc biệt để làm thăng hoa hương vị của các món ăn Châu Âu. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 4 món ăn ngon được chế biến với rượu vang đỏ. Hãy cùng khám phá cá nấu rượu vang đỏ, món bò hầm xốt vang, gà marengo hương vị nước Pháp và cừu hầm rượu vang đỏ – những món ăn tuyệt vời mà rượu vang đỏ làm tăng thêm hương vị đặc biệt và sự phong phú cho khẩu vị của bạn.
Rượu vang đỏ làm gì ngon? 4 món ăn nấu với rượu vang đỏ ngon

Cá nấu rượu vang đỏ

ruou vang do lam gi ngon 6 (1)

Nguyên liệu

  • 500g cá (có thể dùng cá hồi, cá basa)
  • 1/2 củ hành tây, cắt sợi – 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ cà rốt, cắt sợi mỏng
  • 1/2 cốt chanh, vắt lấy nước
  • 200ml rượu vang đỏ
  • Muối, tiêu, dầu ô liu, rau thơm

Cách làm

  • Trước tiên, chúng ta sẽ ướp cá với tỏi, muối, tiêu và 1/2 cốt chanh trong khoảng 15-20 phút.
  • Trong một nồi sâu, cho dầu ô liu vào và phi thơm hành tây và tỏi.
  • Tiếp theo, thêm cà rốt và cá vào nồi, đảo đều trong khoảng 5 phút.
  • Hãy cẩn thận không làm vỡ cá.
  • Sau đó, thêm rượu vang đỏ và 1/2 cốt chanh còn lại vào nồi.
  • Đậy nắp nồi và hầm lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút cho đến khi cá chín và gia vị thấm đều.
  • Cuối cùng, trang trí món cá với rau thơm và dùng nóng.

Món bò hầm xốt vang

ruou vang do lam gi ngon 3 (1)

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò (có thể dùng thịt gân, thăn)
  • 1 củ hành tây, cắt sợi – 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 2 củ cà rốt, cắt sợi mỏng – 200ml rượu vang đỏ
  • 400ml nước dùng – 2-3 lá nguyệt quế
  • 1 củ hành khô, băm nhuyễn
  • Muối, tiêu, dầu ô liu

Cách làm

  • Trong một nồi sâu, đổ dầu ô liu và phi thơm hành tây và tỏi.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt có màu nâu đẹp.
  • Sau đó, thêm cà rốt, hành khô và lá nguyệt quế vào nồi, khuấy đều trong khoảng 2-3 phút.
  • Tiếp theo, thêm rượu vang đỏ và nước dùng vào nồi, đảo đều.
  • Đậy nắp nồi và hầm lửa nhỏ trong khoảng 1,5 – 2 giờ cho đến khi thịt mềm và gia vị thấm đều.
  • Khi thịt đã chín, vớt ra khỏi nồi và chế biến xốt từ nước hầm còn lại bằng cách đun sôi và nấu sệt cho đến khi sôi kỹ.
  • Cuối cùng, trang trí món bò hầm xốt vang với rau thơm và thưởng thức nó cùng với bánh mì hoặc khoai tây nướng.

Gà marengo hương vị nước Pháp

ruou vang do lam gi ngon 2 (1)

Nguyên liệu

  • 1 con gà, cắt thành các miếng nhỏ
  • 1 hành tây, cắt sợi
  • 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 1/2 củ cà rốt, cắt sợi mỏng
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 400ml nước dùng
  • 1 hũ nấm, cắt lát
  • 1 củ hành khô, băm nhuyễn
  • Muối, tiêu, dầu ô liu

Cách làm

  • Trước tiên, trong một nồi sâu, đổ dầu ô liu và phi thơm hành tây và tỏi.
  • Tiếp theo, thêm gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà có màu nâu đẹp.
  • Sau đó, thêm cà rốt, hành khô và nấm vào nồi, khuấy đều trong khoảng 2-3 phút.
  • Tiếp theo, thêm rượu vang đỏ và nước dùng vào nồi, đảo đều.
  • Đậy nắp nồi

Cừu hầm rượu vang đỏ

ruou vang do lam gi ngon 1 (1)

Nguyên liệu

  • 500g thịt cừu (có thể dùng thăn hoặc xương ống)
  • 1 củ hành tây, cắt sợi
  • 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 2 củ cà rốt, cắt sợi mỏng
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 400ml nước dùng
  • 1-2 lá húng quế
  • 1 củ hành khô, băm nhuyễn
  • Muối, tiêu, dầu ô liu

Cách làm

ruou vang do lam gi ngon 4 (1)
  • Thịt cừu được cắt thành miếng nhỏ và ướp với tỏi, muối và tiêu trong khoảng 15-20 phút.
  • Trong một nồi sâu, đổ dầu ô liu và phi thơm hành tây và tỏi.
  • Tiếp theo, thêm thịt cừu vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt có màu nâu đẹp.
  • Sau đó, thêm cà rốt, hành khô và lá húng quế vào nồi, khuấy đều trong khoảng 2-3 phút.
  • Tiếp theo, thêm rượu vang đỏ và nước dùng vào nồi, đảo đều.
  • Đậy nắp nồi và hầm lửa nhỏ trong khoảng 1,5 – 2 giờ cho đến khi thịt mềm và gia vị thấm đều.
  • Cuối cùng, trang trí món cừu hầm rượu vang với rau thơm và thưởng thức nó cùng với bánh mì hoặc khoai tây nướng.
Những món ăn nấu với rượu vang đỏ không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật nấu ăn. Cá nấu rượu vang đỏ, món bò hầm xốt vang, gà marengo và cừu hầm rượu vang đỏ là những lựa chọn tuyệt vời để khám phá và tận hưởng hương vị đặc trưng của rượu vang Pháp. Hãy dành thời gian thực hiện những món ăn này và trở thành đầu bếp tài ba trong gia đình hoặc tạo sự ấn tượng với khách mời trong những buổi tiệc đặc biệt nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây