© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

Cách làm cá hồi nướng cam thơm lừng chua ngot đậm vị tại nhà

Chủ nhật - 07/04/2024 21:08
Bạn có muốn học cách làm cá hồi nướng cam thơm lừng chua ngọt đậm vị tại nhà không? Đảm bảo với hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục khẩu vị của gia đình mình. Do đó, còn chần chờ gì nữa mà không note ngay những hướng dẫn bên dưới.
Cách làm cá hồi nướng cam thơm lừng chua ngot đậm vị tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi nướng cam

  • Phi lê cá hồi: 2 miếng.
  • Cam vàng: 2 trái.
  • Tỏi: 3 củ.
  • Củ hành: 1 củ.
  • Bột mì: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1.5 muỗng canh.
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị gồm: tiêu xay, muối và bột nêm.

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ khi làm cá hồi

2. Cách chọn mua nguyên liệu cá hồi và cam tươi ngon

2.1. Tìm hiểu bí quyết chọn mua cá hồi đảm bảo tươi ngon

  • Cá hồi phi lê tươi sẽ có màu cam hoặc màu hồng tươi. Nếu màu cá chuyển sang sẫm thì đây có vẻ là cá đã bị ươn và bạn không nên mua chúng.
  • Chọn cá có độ đàn hồi tốt để khi ăn chắc thịt. Dấu hiệu nhận biết cá có độ đàn hồi tốt chính là khi dùng tay ấn vào thịt cá, chúng sẽ bị lõm xuống nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.
  • Cá phi lê tươi phải có bề mặt khô ráo, không bị chảy dịch, sở hữu mùi thơm đặc trưng và không có mùi tanh lạ xuất hiện.
  • Chú ý đến vân mỡ trên mình cá. Hãy chọn cá hồi có vân mỡ màu sáng, không bị xỉn hay xuất hiện đốm nâu.

2.2. Chọn mua những quả cam mọng nước, tươi ngon

  • Quả cam tươi ngon thường có màu sắc tươi, khi sơ vào nhẵn bóng và nếu bóp chúng sẽ thấy tinh dầu tiết ra.
  • Thông thường quả cam ngon thường có hình dáng tròn trịa, cân đối, khi cầm nặng tay.
  • Cuống cam bám chắc vào quả và hơi lõm xuống. Nếu cuống dễ gãy chứng tỏ chúng đã không còn tươi.
  • Tránh chọn những quả cam có vỏ nhăn nheo, xuất hiện vết thâm hay có dấu hiệu bị úng.
Chọn mua nguyên liệu cá hồi và cam tươi ngon

Chọn mua nguyên liệu cá hồi và cam tươi ngon

3. Cách chế biến cá hồi nướng cam thơm lừng

3.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê sau khi mua từ ngoài chợ về hãy đem đi sơ chế để làm sạch hiệu quả. Bạn có thể pha hỗn hợp nước muối với nước cốt chanh và cho cá vào ngâm trong khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại với nước. Bên cạnh cách trên, bạn có thể bỏ cá hồi vào trong bát sữa tươi khoảng 10 phút hoặc ngâm trong hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhỏ khoảng 7 – 10 phút rồi đem đi rửa sạch lại với nước. Những cách này sẽ mang đến hiệu quả làm sạch, khử mùi tanh của cá hồi tốt hơn.
  • Rửa sạch 1 quả cam và cắt lát mỏng, 1 quả còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Hành tây đem đi lột vỏ, nửa củ cắt thành những lát mỏng, còn nửa củ sắt hột lựu.
  • Tỏi tiến hành bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

3.2. Ướp cá và nướng

  • Bạn hãy rắc một ít muối và tiêu xay lên trên 2 mặt của cá hồi. Sau đó, rưới thêm ít dầu lên mặt cá.
  • Vắt nước cốt cam và thoa lên trên bề mặt của cá hồi.
  • Sử dụng một lớp giấy nến để đặt trên khay nướng. Cho cá hồi lên trên giấy nến, cùng với đó là hành tây và các lát cam thái mỏng. Bỏ khay vào lò nướng, để nhiệt độ lò khoảng 230 độ C và nướng trong vòng 25 phút.
Món cá hồi nướng cam thơm lừng

Món cá hồi nướng cam thơm lừng

3.3. Làm sốt

  • Bắc chảo lên bếp để đun sôi 1 thìa dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã nóng, cho tỏi vào và tiếp tục phi thơm.
  • Thêm các gia vị sau vào chảo để tạo thành hỗn hợp: nước cốt cam, 1 thìa bột năng, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm và ⅓ thìa tiêu xay. Khuấy đều các hỗn hợp và đun cho đến khi nước sốt sệt lại.

3.4. Hoàn thiện

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần bày cá hồi nướng, cam và hành tây ra đĩa, trang trí thật đẹp mắt. Sau đó, rưới hỗn hợp nước sốt cam vừa hoàn thành nên trên chúng. 

Như vậy, bạn đã có cho mình một món cá hồi nướng cam siêu ngon, toả hương thơm ngào ngạt, màu sắc cực bắt mắt.

4. Cùng thưởng thức món cá hồi nướng cam ngay

Món cá hồi nướng cam sẽ có một vị ngọt, chua và thơm của cam cộng với độ săn của cá hồi. Hương vị trái cây kết hợp cùng chất béo của cá hồi sẽ góp phần kích thích khẩu vị của gia đình mình.

Món cá hồi nướng cam sẽ có một vị ngọt, chua và thơm

Đừng quên chấm cá hồi cùng với muối ớt xanh hoặc nước mắm tỏi ớt nếu muốn tăng thêm độ mặn mà. 

Đặc biệt, nếu là người sành về vang thì còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức cá hồi nướng cam cùng rượu vang, Một trong những cách kết hợp cổ điển nhất đối với cá hồi chính là rượu Pinot Noir hoặc rượu vang đỏ Burgundy. Bởi loại rượu vang đỏ này thường mang theo hương vị thơm nhẹ nhàng của trái cây và hoa, rất thích hợp để bổ sung cho hương vị tuyệt vời của cá.

Ngoài ra, vang Chardonnay là lựa chọn rất tốt để kết hợp cùng với cá hồi nướng cam. Chúng sẽ mang đến hương vị sống động và căn bằng hương vị trong cá hồi.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách làm cá hồi nướng cam thơm lừng chua ngọt đậm vị tại nhà sẽ giúp bạn thành công trong quá trình chế biến.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây