© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

3 cách làm thịt bò nướng cực mềm, thơm ngọt ăn là ghiền

Thứ tư - 03/04/2024 22:05
Nếu bạn mê mệt với món thịt bò nướng tại nhà hàng, vậy hãy tham khảo ngay 3 cách làm thịt bò nướng cực mềm, thơm ngon ăn là ghiền dưới đây của chúng tôi.
3 cách làm thịt bò nướng cực mềm, thơm ngọt ăn là ghiền

1. Cách làm thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g.
  • Hũ sa tế.
  • Dầu ăn.
  • Cây sả, tỏi, hành tím, ớt.
  • Rau mùi.
  • Sữa đặc.
  • Các lọ gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò nướng sa tế

Công thức chế biến thịt bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, cắt thành miếng to hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy theo ý bạn. 
  • Sả xé sợi và 1 nửa băm nhuyễn. 
  • Ớt, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Rau mùi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò và bắt đầu công đoạn nướng với sa tế

  • Cho thịt bò vào tô rồi cho các gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm một lượng vừa đủ, trộn đều. Sử dụng giấy gói thực phẩm bọc tô thịt bò lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ủ trong vòng 40 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  • Sau đó, lấy thịt bò ra và bắc chảo dầu nóng để chiên sơ cho thịt săn lại một chút thì tắt bếp. 
  • Xếp thịt ra dĩa rồi dùng cọ quét một lớp sữa đặc lên thịt bò. Quét hết lớp sữa thì quét một lớp sa tế đều quanh miếng thịt bò.
  • Bỏ thịt bò vào lò nướng, nhớ đặt thêm cọng sả tước sợi phía dưới. Nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho tới khi bò chín.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày thịt bò nướng ra dĩa và trang trí thêm bằng rau củ. Với món thịt bò này, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì, thêm ly rượu vang đỏ thì càng tuyệt vời.

Món thịt bò nướng sa tế đậm vị

2. Lưu ngay cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mật ong: 50ml.
  • Thịt bò.
  • Hạt điều đỏ: 20.
  • Tỏi khô: 2 củ.
  • Hành khô: 3-4 củ.
  • Sả tươi: 5-6 nhánh.
  • Ớt tươi: 3-4 trái.
  • Bột quế: 50g.
  • Dầu hào: 60ml.
  • Những loại gia vị quan trọng: nước mắm,muối, hạt tiêu, đường, mì chính, …

Bắt tay vào công đoạn làm thịt bò nướng Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và thái miếng mỏng với độ dày khoảng tầm 0,5-1cm rồi bỏ vào bát tô để riêng. 
  • Bóc vỏ hành khô, tỏi và đập dập rồi băm nhuyễn. 
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước, đập dập rồi sắt thành miếng nhỏ. 
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, sắt nhỏ. 
  • Sau đó, đổ toàn bộ phần hành, tỏi, ớt, và sả đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn để tạo hỗn hợp.
  • Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn đun cho nóng. Cho phần hạt điều đỏ từ từ  vào chảo rồi đảo đều tay. Đun nóng tới khi thu được hỗn hợp màu nâu cánh gián thì tắt bếp, lọc lấy dầu rồi bỏ hạt điều đi.
Ướp thịt bò cùng nguyên liệu đã chuẩn bị

Ướp thịt bò cùng nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 2: Ướp thịt bò nướng

  • Trộn đều hỗn hợp hành, tỏi, ớt, và sả đã xay nhuyễn, cùng với những nguyên liệu khác như dầu điều vừa chế, dầu hào, mật ong, bột quế và hạt tiêu xay. 
  • Nêm nếm khoảng 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe đường. Khuấy đều các loại gia vị lên để có hỗn hợp hoàn chỉnh.
  • Tiếp đến, cho thịt bò vào hỗn hợp vừa trộn và sử dụng bao tay để phủ đều hỗn hợp, mát xa miếng thịt. 
  • Cuối cùng, lấy màng bọc thực phẩm để bọc lại miệng bát và cho vào trong tủ lạnh đợi tầm 3- 4 cho gia vị thấm vào thịt.

Bước 3: Nướng thịt bò

Bây giờ, bạn chỉ cần xếp từng miếng thịt bỏ lên vỉ để nướng. Lật đều vỉ đến khi thịt chín đều và phần cạnh hơi cháy thì thưởng thức. Hãy cuộn thịt bò với rau sống rồi chấm với nước sốt cay cay để cho món ăn thêm đậm đà. Bên cạnh đó, bạn có thể nhâm nhi ly rượu vang đỏ giống như đang thưởng thức món thịt bò nướng Hàn Quốc tại nhà hàng.

Món thịt bò nướng Hàn Quốc ăn là ghiền

Món thịt bò nướng Hàn Quốc ăn là ghiền

3. Hướng dẫn các bước làm thịt bò nướng BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò nướng BBQ

  • Thịt bò.
  • 25g tỏi (khoảng 10 tép tỏi).
  • 1 củ hành tây.
  • 30g gừng (khoảng 1 củ).
  • Hành lá.
  • 2 quả lê.
  • Chuẩn bị gia vị: 125ml nước tương, 20ml dầu mè, 25g đường.

Cách ướp thịt bò kiểu BBQ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch và cắt chúng thành những miếng dọc với chiều rộng và chiều dài tuỳ theo mong muốn của bạn. Nếu bạn muốn giảm đi mùi hôi trong thịt bò có thể ngâm chúng với rượu vang trắng khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tốt hơn.
  • Gừng, hành tây, lê và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. 
  • Tiếp đến hãy xay nhuyễn hỗn hợp hành tây, gừng, lê, tỏi, dầu mè, đường, nước tương.

Bước 2: Ướp thịt

  • Xếp các miếng thị bò ra dĩa và đổ sốt BBQ vừa làm thật đều tay để ướp đều gia vị lên thịt, phủ hành lá lên trên mặt sốt. 
  • Sau đó, bạn hãy để thịt ướp trong vòng 30 phút bên trong tủ lạnh. Với điều kiện đã bọc kín miệng dĩa bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Nướng thịt

Tiến hành làm nóng bếp nướng, đảo thật đều thịt ướp lên và cho thịt lên bếp nướng. Lưu ý, nên nướng ở lửa vừa phải để tránh làm cháy thịt. Đồng thời, không nên nướng thịt quá lâu bởi có thể khiến thịt bò thêm dai.

Trên đây là 3 cách làm thịt bò nướng nướng cực mềm, thơm ngon ăn là ghiền mà chúng tôi tổng hợp được cho bạn. Chúc bạn thành công trong chinh phục khẩu vị cả nhà!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây