Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bạch tuộc nướng ngũ vị
Khi bạn đi mua bạch tuộc sống tại cửa hàng, hãy chọn những con di chuyển linh hoạt, nhanh khi ta đụng vào. Bạn không nên những con mắt lờ đờ, di chuyển chậm vì có thể chúng đã bị ngâm trong nước lâu và thịt sẽ không còn ngon ngọt.
Khi mua bạch tuộc đông lạnh tại chợ bạn cần lưu ý những điểm sau để có được con bạch tuộc ngon nhất:
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch bạch tuộc, cắt hết xúc tua đi và để sang một góc.
Dùng một con dao nhỏ để khía phía sau vào màng bên trong ngay vị trí dưới đầu. Lật ngược đầu con bạch tuộc ra ngoài thông qua vết cắt vừa được làm và loại bỏ đi phần nội tạng ra ngoài, sau đó lộn ngược trở lại.
Món bạch tuộc nướng ngũ vị với màu sắc bắt mắt
Sau khi đã loại bỏ hết nội tạng, bạn hãy rửa bạch tuộc lại với nước muối pha loãng để loại bỏ hết chất nhờn ra bên ngoài. Đồng thời, để khử đi mùi tanh của bạch tuộc, bạn hãy ngâm bạch tuộc trong hỗn hợp nước giấm và rượu.
Trộn hỗn hợp: 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng canh bột sả, 1 nhánh sả tươi đập dập băm nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu mè.
Cho bạch tuộc vào tô và rưới hỗn hợp trên lên bạch tuộc. Đeo bao tay nilon trộn đều và bóp kĩ để bạch tuộc thấm đều gia vị. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Bạn hãy bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, xếp bạch tuộc lên khay nướng của nồi nướng.
Nước chấm quyết định rất nhiều đến hương vị đậm đà của bạch tuộc
Sau đó, đậy nắp nồi nướng lại và hạ nhiệt độ xuống còn 230 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Khi bếp tắt, tiếp tục phết sốt ướp lên để bạch tuộc không bị khô. Nướng thêm 10 phút nữa là là có thể thưởng thức
Nước chấm quyết định rất nhiều đến hương vị đậm đà của bạch tuộc trong khi thưởng thức. Công thức pha sốt chấm rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bạch tuộc nướng ngũ vị toả hương thơm lừng, thịt bạch tuộc vừa dai lại vừa giòn khi chấm kèm với nước sốt mặn mặn, cay cay sẽ mang đến hương vị độc đáo, thơm ngon.
Bạch tuộc nướng ngũ vị toả hương thơm lừng
Bạn có thể thưởng thức bạch tuộc nướng ngũ vị cùng với rượu vang trắng để làm giảm độ béo ngậy, khử mùi tanh, giúp kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, Champagne cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa tiệc bạch tuộc nướng của gia đình.
Hãy làm mới thực đơn bữa tối của gia đình bạn bằng cách làm bạch tuộc nướng ngũ vị thơm lừng, hấp dẫn trên đây. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon và hấp dẫn này nhé!
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn