Món ngon từ thịt bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều giá trị cho cơ thể. Trong thịt bò có chứa nhiều vitamin B12, B6, sắt, protein,… rất cần thiết để bổ sung năng lượng, hình thành cơ bắp và tạo máu, bảo vệ thần kinh cho cơ thể. Thịt bò khi chế biến thành món ngon có hương vị đậm đà, hấp dẫn được nhiều người thích mê.
Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn được bò ngon, góp phần làm tăng hương vị của món ăn nhé:
Bò nướng sốt tiêu đen ngon đậm vị
Làm món bò nướng sốt tiêu đen ngon đậm vị
Cho nước tương, dầu hào, tiêu xay, đường, 1 chút tiêu đen theo tỉ lệ đã chuẩn bị vào trong một chiếc bát nhỏ, khuấy đều hỗn hợp.
Cho 1 muỗng bột bắp vào trong một chiếc bát khác, thêm vào 50ml nước lọc, khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan.
Cho dầu ăn vào một chiếc chảo, đợi dầu nóng rồi thêm vào tỏi băm, hành tím phi thơm, vàng giòn trong 2 phút, lưu ý để lửa ở mức vừa. Cho hỗn hợp sốt tiêu đen ở bát đầu tiên pha vào chảo, xào thơm với lửa nhỏ trong 3 phút – 5 phút, tiếp tục cho bát bột bắp vào, khuấy đều thành hỗn hợp nước sốt đặc, sánh thì tắt bếp.
Bò ngon với sốt tiêu đen
Sử dụng muối chà xát lên toàn bộ miếng thịt bò để khử mùi tanh. Hoặc để khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, bạn có thể sử dụng một củ gừng, nướng chín nó, giã nhuyễn và chà lên toàn bộ thịt. Tiếp theo bạn cho thịt vào rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt đều thịt bò thành các miếng vừa ăn, thái thịt bò ngang thớ và cắt thành hình vuông khoảng 2cm.
Cho phần thịt đã sơ chế vào trong một tô lớn, đổ nước sốt tiêu đen đã làm vào rồi trộn đều tay. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng để thịt ngấm hết da vị.
Gắp thịt bò và trải đều chúng lên trên khay nướng, sử dụng giấy bạc đậy lên thịt bò để khi nướng bò sẽ không bị cháy xém và khô thịt. Đặt lò nướng lửa dưới và lửa trên đều 230 độ C sau đó nướng thịt bò trong khoảng 20 phút.
Bò nướng thơm ngào ngạt cùng ly rượu vang quyến rũ
Khi nướng thịt bò được 15 phút, bạn tiến hành loại bỏ giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa để thịt được chín ngon, ráo hơn.
Thịt bò sau khi nướng sốt tiêu đen có hương vị cay mặn của gia vị và hương vị đặc trưng của tiêu đen, từng miếng thịt bò đậm đà, mọng nước chấm cùng nước tương ngon hết sẩy. Thưởng thức món bò nướng sốt tiêu đen kết hợp cùng salad, bánh mì hoặc thêm một ly rượu vang cực thơm ngọt vào bữa ăn, hứa hẹn sẽ là một món ngon khó thể quên đấy!
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bò nướng sốt tiêu đen thơm ngon đậm vị, ăn là mê. Hãy áp dụng công thức này để làm món ăn thành công ngay trong lần nướng đầu tiên các bạn nhé!
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn