Như các bạn đã biết “chanh” là loại quả có sẵn trong tự nhiên chứa rất nhiều Vitamin (nhất là Vitamin C, Kali, Canxi, hàm lượng Flavonoid lớn). Có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm lượng cholesterol xấu trong máu, kháng viêm,… thì chanh còn có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cảm giác say xỉn khi uống rượu, bia, giúp cơ thể đào thải nhanh chóng dư lượng rượu bia, bảo vệ gan hiệu quả.
Các nghiên cứu về tác dụng giải rượu của chanh đã được thực hiện, kết quả cho thấy chanh làm giảm nồng độ ALT (alanine transaminase) và AST (aspartame transaminase) có trong huyết thanh của máu, đưa chỉ số này về mức trung bình từ đó cải thiện sức khỏe cho gan.
Ngoài ra, người bị say rượu bia khi tỉnh dậy vào buổi sáng nếu uống thêm một ly nước chanh ấm có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa diễn ra tốt hơn. Giúp cơ thể thoải mái hơn và giảm cảm giác khó chịu, mệt mỏi.
Tuy nhiên bạn phải sử dụng nó đúng cách, việc lạm dụng nước chanh sẽ gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng với cơ thể. Cụ thể là nếu bạn uống quá nhiều thì chất axit của chanh cộng với lượng cồn từ rượu bia sẽ gây tổn thương cho dạ dày, tiếp theo có thể làm hại đến gan, thận và các chức năng trong cơ thể sẽ suy giảm dần.
Trong nước chanh có chứa nhiều Vitamin C và Flavonoid. Đây là 2 thành phần có khả năng bù nước, thải độc gan, giúp phục hồi sự mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Bạn chỉ cần dùng quả chanh tươi có sẵn trong nhà cộng thêm 1 số thành phần nữa là làm được chỉ trong 1 vài phút. Cùng Royal Wine tham khảo 5 cách giải rượu bia bằng chanh nhanh chóng ngay tại nhà nhé!
1. Cách giải rượu bia bằng nước chanh muối
Chanh và muối là 2 thành phần có sẵn trong căn bếp của nhà bạn. Cùng tìm hiểu về các bước giải rượu bia bằng nước chanh muối. Đây là cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng thành công trên thực tế. Cùng Royal Wine tìm hiểu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Cách thực hiện:
Người say rượu bia nên uống một ly nước chanh kiểu này sau buổi tiệc hoặc sáng thức dậy để giúp cơ thể đẩy nhanh đào thải chất cồn ra ngoài, giúp bổ sung chất điện giải hiệu quả.
Lưu ý: Khi quá say hoặc không tỉnh táo thì không nên áp dụng cách giải rượu này. Vì chanh có chứa nhiều axit dễ gây nôn khiến dạ dày co bóp gây nôn ói, rất nguy hiểm.
2. Cách giải rượu bằng nước chanh với mật ong
Giải rượu bằng nước chanh thường áp dụng hiệu quả khi kết hợp với mật ong. Đây là hai nguyên liệu sẵn có, đơn giản, dễ làm giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo khi đang say rượu:
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Cách thực hiện:
Lưu ý: Trong chanh tươi có chứa axit kết hợp với dịch cồn trong dạ dày và cồn trong rượu bia sẽ khiến axit trong dạ dày tăng cao dễ gây nôn. Lúc này, dịch nôn hoặc thức ăn sẽ dễ bị sặc vào phổi nếu trường hợp bạn thiếu tỉnh táo hoặc ngủ mê rồi nôn, dễ gây nguy hiểm.
3. Cách giải rượu bia bằng chanh với gừng
Bên cạnh mật ong, bạn cũng có thể áp dụng cách giải rượu bằng chanh khi kết hợp với gừng tươi. Hai nguyên liệu này sẽ giúp bạn giải rượu nhanh chóng tại nhà và vô cùng tiết kiệm. Bạn chuẩn bị nguyên liệu đơn giản bao gồm:
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách thực hiện:
Lưu ý: Khi thực hiện, bạn cần lưu ý sử dụng lượng chanh vừa đủ bởi chanh có chứa axit sẽ là nguyên nhân khiến cho người say bị nôn thêm. Nếu áp dụng cách giải rượu bằng chanh gừng này, không nên lạm dụng nhiều.
4. Cách giải rượu bằng nước chanh với bạc hà
Trong 4 cách giải rượu bằng chanh mà nhiều người thực hiện thành công thì không thể không nhắc đến cách giải rượu bằng nước chanh bạc hà. Chỉ cần bạn thực hiện theo các bước dưới đây, bạn say đến mấy cũng tỉnh táo ngay, cơ thể hồi phục nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Lưu ý: Bạn cần chú ý khi thực hiện cách giải rượu này, cần sử dụng đối với người đang tỉnh táo, không bị ngủ mê man hay bất tỉnh tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
5. Giải rượu bằng nước chanh pha với việt quất
Đây là một công thức nước chanh thơm mát, dễ uống, giúp hạ huyết áp và làm sạch gan tốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Trên đây là 5 cách pha nước chanh giải rượu bia hiệu quả và dễ làm nhất. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần thiết bạn nhé!
Có thể nhiều người chưa biết tác dụng tuyệt vời của rượu vang đối với con người đặc biệt là vang đỏ. Ngoài ra rượu vang là thức uống duy nhất kết hợp được với tất cả các loại thức ăn và được bác sĩ khuyên dùng (nhưng với 1 mức độ vừa đủ)
Rượu vang đỏ có chứa các chất chống oxy hóa (antioxidants). Làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL), trong khi tăng cường các cholesrerol tốt (HDL) có trong máu. Còn chất cồn vừa phải trong rượu vang giúp ngăn ngừa các chứng huyết khối (blood clottings). Nguyên nhân chính gây ra các cơn đột quỵ và đau tim. Rượu vang đỏ còn được cho rằng là giảm được các nguy cơ về bênh ung thư, giúp cải thiện bữa ăn, giảm stress…
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn