© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

Cách làm hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon đơn giản

Thứ ba - 02/04/2024 20:54
Học ngay cách làm hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon đơn giản dưới đây cùng với chúng tôi. Vào ngày cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì còn điều gì tuyệt vời bằng.
Cách làm hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hàu nướng bơ tỏi

  • Hàu sữa: 10 con.
  • Bơ thực vật: 3 muỗng canh.
  • Phô mai con bò cười: 4 lát.
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh.
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh.
  • Muối tôm: 1 muỗng cà phê.
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm hàu nướng bơ tỏi

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm hàu nướng bơ tỏi

2. Hướng dẫn cách chọn mua hàu ngon tươi có thể bạn chưa biết

Hàu là loại thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt. Chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà hương vị cũng rất độc đáo, đặc biệt là khi chế biến hàu nướng bơ tỏi. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có cho mình bí quyết chọn hàu ngon. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bí quyết chọn hàu ngay dưới đây:

  • Quan sát phần vỏ hàu: Nên chọn những con hàu vỏ có phần chóp. Lớp vỏ của chúng càng khép chặt thì càng đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong giữ được nước muối biển. Nhờ đó, khi chế biến lên ăn sẽ ngon hơn.
  • Kiểm tra phần thịt hàu: Bạn hãy tách phần vỏ của hàu ra. Nếu thịt của con hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, có chứa nhiều nước muối biển bên trong thì nên chọn mua.

Trong khi chọn mua hàu bạn cần chú ý tránh mua các trường hợp sau:

  • Nếu bạn tách vỏ hàu được dễ dàng thì không nên chọn mua. Vì như vậy là hàu đã chết.
  • Bạn có thể dùng tay để gõ vào vỏ hàu. Nếu không nghe thấy tiếng tức hàu đã chết khô không còn tươi.
  • Nếu con hàu nào có trứng thì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.

3. Công thức chế biến hàu nướng bơ tỏi với nồi chiên không dầu

Sơ chế hàu

  • Để làm sạch hàu, bạn cần phải bò các con hàu vào ngâm nước lạnh trong khoảng 2 tiếng.
  • Sau đó, sử dụng bàn chải để chà sạch vỏ con hàu, đặc biệt là chỗ miệng. Trong khi chà, hãy để hàu dưới vòi nước xả để loại bỏ ngay các phần bùn đất bám vào vỏ.
  • Tiếp đó, bạn hãy cho hàu vào nước sôi trung sơ khoảng tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp vỏ hàu tự hé và bạn có thể tách chúng ra một cách dễ dàng.
Sơ chế hàu kỹ càng

Sơ chế hàu kỹ càng

Mẹo tách vỏ hàu nhanh, đơn giản:

  • Một cách tách vỏ hàu khác mà bạn có thể áp dụng là nướng hàu trên bếp lửa khoảng tầm 3 phút. Khi tiếp xúc với lượng nhiệt lớn sẽ giúp vỏ hàu tự hé. Việc còn lại là bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách phần vỏ ra là được.
  • Bạn cũng có thể sử dụng loại kéo cắt mép vỏ hàu khoảng 1cm để tách vỏ. Đưa mũi kéo áp sát vào mép trên của lớp vỏ và dùng lực đè mạnh xuống. Như vậy, bạn có thể tách được vỏ hàu ra.

Làm sốt bơ tỏi

Bí quyết để chế biến món hàu nướng sốt bơ tỏi ngon chính là việc chế sốt bơ tỏi. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức để tạo ra nước sốt thần thánh, chuẩn nhà hàng:

  • Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào 3 thìa bơ thực vật. Đợi cho bơ tan ra hoàn toàn, thêm vào chảo 3 thìa tỏi băm rồi đảo đều trong khoảng 1 phút. 
  • Tiếp đó, cho các gia vị sau vào: 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 4 lát phô mai con bò cười rồi nấu thêm 3 phút dưới lửa nhỏ. Sau 3 phút, khi phô mai đã tan chảy, các gia vị đã hòa tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp.
  • Cẩn thận rưới sốt phô mai lên bề mặt lần lượt 10 con hàu.
Làm sốt bơ tỏi để nướng hàu

Làm sốt bơ tỏi để nướng hàu

Nướng hàu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 120 độ C.
  • Sau đó, trải 1 lớp giấy bạc vào bên trong lòng nồi chiên không dầu.
  • Cẩn thận xếp lần lượt từng con hàu vào trong, điều chỉnh nhiệt độ 120 độ C và nướng trong khoảng 7 phút.
  • Sau 7 phút, hàu đã chín và bạn có thể gắp ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm

Món hàu sốt phô mai thơm ngon béo ngậy đã được ra lò. Hàu sau khi nướng cùng với bơ và tỏi sẽ không bị khô mà vẫn giữ được độ béo, ngọt, kết hợp với hương vị ngậy ngậy của tỏi mang đến một món ăn tuyệt vời.

Món hàu nướng bơ tỏi siêu hấp dẫn

Món hàu nướng bơ tỏi siêu hấp dẫn

Với món ăn này, mọi người có thể thưởng thức từ 2 – 3 con mà chưa thấy ngán. Đặc biệt, là khi kết hợp cùng với rượu vang thì sẽ giúp bạn trải nghiệm món ăn với những hương vị khác nhau. Gợi ý cho bạn loại rượu vang kết hợp với hàu sốt bơ tỏi rất được yêu thích là Champagne. Bởi tính chất khoáng cùng độ axit trong Champagne rất phù hợp với vị mặn của hàu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thưởng thức cùng rượu vang trắng Chardonnay, với mùi hạnh nhân, tạo vàng cùng khoáng chất sẽ giúp đầy đi một chút nước muối mà hàu có.

Hy vọng với cách làm hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công tạo ra món ăn không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây