© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Tin tức

2 Cách làm cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc mềm ngon

Thứ năm - 02/05/2024 03:23
Cá mú nổi tiếng với thịt trắng, dai mềm ngọt thanh, vậy các chị em đã biết 2 cách làm món cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc đơn giản mà cực cuốn cơm chưa? Với mong muốn bổ sung thêm dinh dưỡng cho thực đơn mỗi gia đình bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 2 cách chế biến trên. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm và thực hiện theo ngay thôi nào!
2 Cách làm cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc mềm ngon

1. Cách làm món cá mú nướng bơ chanh béo ngậy ngọt thanh bạn đã biết chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 1 con cá mú: khoảng 1 kg.
  • 1 củ gừng.
  • 1 củ hành tím.
  • 1 quả ớt.
  • 50g bơ thực vật.
  • 1 ít nước cốt chanh.
  • 1 ít đường, bột nêm, mì chính.
  • 1 -2 muỗng canh dầu ăn.
  • Chuẩn bị dụng cụ cạo vảy cá, vỉ nướng và bếp than…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá mú 

  • Cá mú sau khi mua về, bạn sẽ dùng đồ cạo vảy, cạo ngược chiều lớp vảy cá để làm sạch vảy. Để có thể thực hiện bạn có thể dùng nước nóng rưới lên phần da cá sẽ dễ cạo vảy hơn. Sau dùng dao khứa bụng loại bỏ hết phần ruột cá, lưu ý không để làm vỡ mật cá. 
  • Sau đó đem cá rửa sạch cá bằng nước muối. 
  • Bước tiếp theo, bạn dùng dao khứa khoảng 2- 3 đường chéo trên mình cá để khi ướp gia vị ngấm đều hơn. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ướp cá 

  • Củ gừng cạo sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ và vắt lấy nước, giữ lại phần bã gừng.
  • Hành tím lột bỏ vỏ, cắt sạch phần gốc và băm nhỏ. 
  • Sau đó bạn pha 2 muỗng canh đường, 2 muỗng bột nêm, 25gr bơ và 1 quả ớt băm nhỏ, có thể tăng lượng ớt nếu bạn thích ăn cay trong một chén khác để làm hỗn hợp ướp cá. 

Bước 3: Ướp cá

Để giảm độ tanh của cá mú, bạn có thể thao nước gừng vừa chắt trên phần thịt cá đồng thời nhồi bã gừng và hành tím băm nhỏ vào trong bụng cá.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị xong lên lần lượt 2 mặt của cá.  

Hoàn thành công đoạn ướp này tiếp tục ủ khoảng 30 phút – 1 tiếng trước khi nướng. 

Bước 4: Nướng cá mú

  • Sau khi cá mú đã thấm đều gia vị, bạn nhóm bếp thanh lên, đặt cá lên vỉ và bắt đầu nướng.
  • Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút thì trở mặt cá để hai mặt và thịt cá bên trong chín đều và không bị cháy. 
  • Thời gian nướng chín khoảng tầm 1 tiếng hoặc có thể hơn tùy vào khối lượng cá mú chế biến. 
  • Phần gia vị ướp cá còn lại khi gần chín bạn có thể rưới lên 2 mặt để khoảng 15 phút cho thêm thấm đẫm sốt và dậy mùi thơm hơn. 
Cá mú nướng bơ chanh dậy vị thơm ngon, thanh nhẹ trên bếp nướng

Cá mú nướng bơ chanh dậy vị thơm ngon, thanh nhẹ trên bếp nướng

Thưởng thức

Cá nướng xong bạn có thể gắp ra đĩa, trang trí thêm một chút rau xanh như xà lách thêm bắt mắt. Thịt cá có màu vàng nâu, thớt thịt mềm, dai, ngọt bùi bùi, thơm thơm béo ngậy của bơ thực vật. Đặc biệt với cách chế biến này bạn còn cảm nhận thêm sự hoàn quyện với vị chanh chua nhẹ khá mới mẻ đó. 

2. Lưu ngay cách làm món cá mú nướng giấy bạc đơn giản mà ngon hết sẩy

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 1 con cá mú: khoảng 1 kg.
  • 3 tép tỏi.
  • 1 củ hành tím.
  • Gia vị.
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • 1 muỗng cà phê nước mắm. 
  • Dụng cụ: dao cạo vảy, giấy bạc, lò nướng.

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá mú làm sạch loại bỏ ruột sau đó rửa nhiều lần bằng nước sạch. Có thể chà chanh hoặc giám khoảng 5 phút để giảm độ tanh của cá. Tiếp tục rửa lại bằng nước rồi để ráo.
  • Dùng dao khứa 2 -3 đường cháo trên 2 mặt của cá sao cho các vết khứa sâu khoảng 1.5cm để khi ướp cá, thấm gia vị hơn.
  • Hành tím tỏi, và ớt sơ chế rồi băm nhỏ cho vào chén con.  

Sơ chế sạch phần cá mú trước khi nướng

Bước 2 Pha hỗn hợp ướp cá

  • Hỗn hợp ướp cá gồm có 1 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê, muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 -2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm và một xíu bột ngọt.
  • Bạn tiến hành trộn đều với hành, tỏi đã băm nhỏ trước đó. Dùng đũa đảo đều là có sốt ướp món cá mú nướng giấy bạc thơm ngon rồi. 

Bước 3:  Ướp cá 

Thoa đều hỗn hợp gia vị trên đều 2 mặt cá mú và từ trong ra ngoài, đừng quên phần thịt ở các đường đã khứa sẵn trên mình cá nhé.

Bước 4: Gói cá

Giấy bạc cắt độ rộng khoảng 30x50cm trải sẵn ra bàn. Sau đó bạn nhẹ nhàng đặt phần cá mú đã ướp sẵn nằm theo chiều chéo của giấy bạc. 

Cách gấp: gấp lần lượt tiến dần về phía cá rồi gói 2 đầu giấy bạc lại để nướng cá nướng thịt cá không bị chảy ra ngoài.

Bước 5: Nướng cá mú 

  • Làm nóng lò nướng trước khoảng tầm 10 phút trước khi nướng.
  • Xếp cá vào lò rồi để ngưỡng nhiệt 250 độ C nướng trong vòng 40 – 50 phút.
  • Để chắc chắn cá chín, sau khoảng thời gian trên bạn có thể dùng dao khía giấy bạc kiểm tra. Nếu chưa chín lắm nên để khoảng vài phút nữa để thịt cá chín đều, ăn sẽ ngon hơn. 

Thưởng thức thành phẩm 

Cá nướng giấy bạc thơm phức từ trong lò nướng được mang ra. Sau khi để nguội bớt bạn mở giấy bạc và thưởng thức.

Ngay khi vừa mở ra, mùi khói lan tỏa cùng mùi thơm từ hành tỏi chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Bạn có thể kết hợp với nước mắm chua ngọt hoặc nhâm nhi với chút vang, vị ngọt thanh của cá kết hợp với vị tanin của vang trắng sẽ cực cuốn đấy. Còn chần chừ gì nữa bếp và trổ tài món ngon này đi nào!

Cá mú nướng giấy bạc hấp dẫn từ hương đến vị

Cá mú nướng giấy bạc hấp dẫn từ hương đến vị

Trên đây là bài viết dưới dẫn 2 cách làm cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc mềm ngon. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ngon dinh dưỡng khi áp dụng công thức vừa chia sẻ. Để thưởng thức ca mú nướng thêm tròn vị đừng quên liên hệ với chúng tôi để chọn mua rượu vang nhâm nhi cùng nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây